PHỒN THỊNH TAE GWANG - Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Dệt May Việt Nam năm 2017

Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Dệt May Việt Nam năm 2017

Ngày 15/12/2017 tại Đà Nẵng, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 2017 với chủ đề “khẳng định vị thế - đầu tư chiến lược - hội nhập toàn diện”

                               

Hội nghị có sự tham gia của các đại diện từ Bộ Công Thương, Cục Công Nghệ, Công đoàn Dệt May, Viện Quản lý Kinh tế cùng các Ông bà Phó Chủ tịch Hiệp hội, các vị khách quý, lãnh đạo đại diện các DN Hội viên Hiệp hội Dệt May Việt Nam.  Hội nghị tổng kết lại toàn bộ hoạt động của ngành Dệt May Việt Nam trong năm 2017, đánh giá thực trạng ngành, kiểm điểm hoạt động của Hiệp hội năm 2017, trên cơ sở đó để ra chiến lược phát triển ngành trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo.

 

Với vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp công nghệ máy móc & thiết bị cho các doanh nghiệp Việt Nam, Phồn Thịnh - Tae Gwang vinh dự được có mặt trong Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Dệt May Việt Nam năm 2017.

 

Trong năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự quan tâm giúp đỡ của các Bộ, ngành, ngành dệt may Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, duy trì đà tăng trưởng ổn định. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành ước đạt 31 tỷ USD, tăng 10,23% so với cùng kỳ năm 2016.

 

Một vấn đề nổi bật trong Hội nghị được nhắc tới đó là đánh giá sự tác động của của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đối với ngành Dệt May Việt Nam.

                         

Ông Lê Quốc Ân – Trưởng ban Cố vấn VITAS cho biết, sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và Internet sẽ tạo ra sự khác biệt lớn và đặt ra nhiều vấn đề trong chu trình sản xuất kinh doanh dệt may. Đó là tự động và robot hóa, công nghệ số trong quản lý và nhà máy thông minh. Doanh nghiệp cần dự tính đến khả năng dư thừa lao động. Ông Ân nêu rõ những nội dung mà Doanh nghiệp dệt may cần chuẩn bị để ứng phó với Công nghệ 4.0. Đó là tổ chức tiếp cận và khả năng áp dụng 4.0, tăng chất lượng sản phẩm và năng suất lao động bằng công nghệ số, nâng cao tự động hóa, có chiến lược xây dựng thương hiệu và tạo chuỗi liên kết chặt chẽ trong chuỗi cung ứng.

 

Có mặt trong buổi Hội nghị lắng nghe toàn bộ ý kiến trên, Phồn Thịnh - Tae Gwang càng nhận thấy rõ vai trò và trách nhiệm của mình phải luôn đổi mới, cải tiến các sản phẩm công nghệ của mình để cân xứng với nhu cầu phát triển của Ngành Dệt May Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn là đối tác tin cậy, cung cấp các sản phẩm thực sự hữu ích, mang tính đột phá góp phần vào sự phát triển cùng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Ngành Dệt May Việt Nam. 

Bài viết liên quan

1800 6587